Hotline
0902 881 605

Tin tức

Prosper Plaza Căn hộ chất lượng cao giá rẻ là có thật

Ngày đăng 29/11/2016

"Prosper Plaza Căn hộ chất lượng cao giá rẻ là có thật"

Bên cạnh không ít các dự án căn hộ chung cư giá rẻ, chất lượng cao, không gian sống tốt được chào bán thì hiện cũng có rất nhiều dự án kém chất lượng bị phản ánh trong thời gian qua không khỏi khiến nhiều người đặt ra nghi ngại về chất lượng thực sự của các dự án giá rẻ được tung bán trên thị trường. Vậy, những tiêu chí nào hình thành nên một dự án giá rẻ hiện nay?

Prosper Plaza

Prosper Plaza

Căn hộ Prosper Plaza chất lượng cao giá rẻ có thực?

Theo như chia sẻ của Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Địa ốc Đất Lành cho biết thì hiện khó có thể tìm thấy một dự án căn hộ giá rẻ nào thực đáp ứng đúng chuẩn cao cấp giống lời quảng cáo như tiện ích tiện nghi, cao cấp, chất lượng đẳng cấp. “Điều này cũng giống như việc không thể so sánh một dĩa cơm giá 15.000 đồng với một bữa ăn nhà hàng ở khách sạn 4-5 sao có mức giá 150.000 đồng được”.

Dù vậy ông Đực cũng nhấn mạnh sự an toàn tối thiểu gồm không thấm, không nứt, không nghiêng, không lún cũng như những tiện ích như WC, có sân phơi, phòng ngủ… bắt buộc phải có trong các dự án giá rẻ, thậm chí một số nơi còn vượt tiện ích ở nhiều dự án cao cấp. Tuy nhiên, để hiện thực những tiện ích này, chủ đầu tư sẽ khó mà mời được các đơn vị nổi tiếng như nhà thầu Cotecon, Hòa Bình hay các đơn vị nước ngoài được vì chi phí không cho phép.

Thế nhưng, lý do để những dự án có mức giá dưới 1 tỷ đồng lại có thể khởi công thực hiện và được chào bán hiện nay thì theo phân tích của ông Đực, một là nhờ quỹ đất tốt đã được chủ đầu tư chuẩn bị từ trước. Đây cũng điều dễ hiểu bởi những dự án nhà “giá bình dân” thường tập trung ở vùng ven, tiền đất không vượt quá 2-3 triệu đồng/m2 nên chủ đầu tư hoàn toàn có thể ra giá sản phẩm từ 13-15 triệu đồng/m2. Trong khi đó, tiền đất chiếm 10-20 triệu đồng/m2 ở những khu ở trung tâm thành phố thì lẽ hiển nhiên giá bán cho mỗi căn hộ tối thiểu cũng phải từ 30-40 triệu đồng/m2.

Lý do thứ hai là nhờ sự tính toán chi li giá thành xây dựng, làm sao để vẫn phải đảm bảo chất lượng công trình mà giá thi công, vật tư không quá đắt. Ngoài ra, để tối ưu chi phí đầu tư xây dựng cho nhà giá rẻ, nhiều đơn vị sẽ buộc phải tiết kiệm, tiết giảm từ bảng duyệt thiết kế,     dùng vật liệu xây dựng gạch, sơn nước, dây điện... với mức giá tương đối thấp cho đến việc “tự thân vận động” để không cần hoặc không quá phụ thuộc vào những nhà thầu nổi tiếng.

“Nhà giá rẻ, giá xây dựng dưới 6 triệu đồng/m2, trong khi đó 60-65% diện tích tòa nhà, phần hành lang, thang bộ, thang máy, tầng hầm… không kinh doanh được cộng thêm tiền đất khoảng 2-3 triệu đồng/m2 nên chỉ với mức giá bán ra từ 13-15 triệu đồng/m2 được xem là hợp lý bởi nó vừa hợp túi tiền người mua vừa đảm bảo chủ đầu tư có lời. Còn cới nhà cao cấp, đơn vị đầu tư giao thầu với giá tối thiểu 10 triệu đồng/m2 cộng với thêm tiền đất nên chủ đầu tư buộc phải bán giá cao nếu không có bù lỗ”, ông Đực cho biết.

Chung cư Prosper Plaza giá rẻ

Nhà giá thấp dù đáp ứng được nhu cầu thực của thị trường song không phải đơn vị phát triển nào cũng mặn mà với phân khúc này. Do đó, muốn thành công với các dự án nhà giá rẻ đòi hỏi các doanh nghiệp phải có sự chuẩn bị trước về quỹ đất, tính toán chi li chi phí và tính toán kỹ.

Theo thông tin từ Báo Người Tiêu Dùng mà Prosper Plaza ghi nhận, hiện thị trường đang xuất hiện một số dự án nổi bật trong phân khúc như dự án Asa Light, Âu Dương Lân Tower, The Avila; Kiến Á với dự án Citisoho II; Công ty Nhà Mơ với dòng sản phẩm Dream Home, CTCP Địa ốc Him Lam với dự án Him Lam Phú An... Hầu hết những nhà phát triển các dự án này đều thừa nhận phát triển nhà giá rẻ chưa bao giờ là một bài toán dễ dàng cho dù nhu cầu trên thị trường là rất lớn.

Riêng với dự án căn hộ Prosper Plaza quận 12 với hơn 1.000 căn hộ có giá trên dưới 1 tỷ đồng đang được mở bán với đầy đủ các tiện ích cung cấp như hồ bơi, nhà hàng, nhà trẻ, khu thể thao, gym, đường dạo bộ... cho cư dân, chủ đầu tư dự án này cho biết: “Sở dĩ dự án có mức giá vừa tầm như vậy là nhờ lợi thế chọn phát triển chuỗi căn hộ ở các vị trí không nằm quá xa khu trung tâm, phần lớn nằm  trên các trục đường chính dễ kết nối với trung tâm và tránh kẹt xe, ví dụ đường Trường Chi, Quốc Lộ 1... cho nên dù có mức giá thấp song dự án vẫn đảm bảo được chất lượng từ khâu quy hoạch đến xây dựng và hoàn thiện giúp đáp ứng tiêu chí lựa chọn căn hộ từ những dự án khác cùng phân khúc của phần lớn khách hàng hiện nay”.

Ông Nguyễn Duy Minh, Tổng Giám đốc L&L Group chia sẻ sự đồng tình với quan điểm trên và cho biết thêm: “Việc nhiều dự án được quảng cáo có mức giá hợp lý nhưng lại xuống cấp quá nhanh đã đánh mất niềm tin của một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng đối với phân khúc nhà giá rẻ. Do đó, để thực sự thành công khi phát triển những căn nhà giá hợp lý chất lượng tốt thì ngoài năng lực, lãnh đạo của doanh nghiệp thì tâm huyết hay còn gọi là cái tâm của đơn vị đầu tư mới chính là yếu tố quyết định sự thành công lâu dài cho chính doanh nghiệp đó”.

Dự án căn hộ chung cư giá rẻ Prosper Plaza quận 12

VÌ SAO CHỌN PROSPER PLAZA
KHÁM PHÁ NGAY
ĐỐI TÁC VÀ CHIẾN LƯỢC